คิดอะไรได้มากขึ้น :)

posted on 13 Sep 2011 23:52 by kwangplay
หลังจากที่เซงอะไรต่อมิอะไรมามากมาย ทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องงาน เรื่องสอบ จนตอนนี้เหมือนจะชินและปรับตัวกับอะไรหลายๆอย่างได้บ้างแล้วแต่อาจจะยังไม่หมดในทุกๆอย่าง 
 
ทุกเรื่องราวที่ผ่านมามันทำให้เราได้รู้ว่า การที่เราจะเอาอารมณ์อยู่เหนือเหตุผลนั้น มันไม่ได้มีอะไรที่ดีขึ้นมาเลย ถึงแม้ในบางครั้งเราอาจจะคิดว่า เราถูก เรามีเหตุผล แต่ในขณะที่เราอยากให้คนมาเข้าใจในเหตุผลของเรา จนเราลืมนึกไปถึงเหตุผลจริงๆของเค้ามะช่ายเหตุผลของเค้าที่เราเป็นผลสร้างมันขึ้นมา แค่เราปล่อยให้มันผ่านไป ผิดก็ยอมรับผิด มะต้องโกรธเคือง หรือว่าไปว่าร้าย ใจเราบางทีก็อาจจะสงบ ยิ่งโกรธ ยิ่งว่าร้ายมีแต่เราเนี่ยแหละที่ เสียกับเสีย  แค่ ปล่อยวางและเข้าใจในสิ่งที่มันเป็นไป ปรับตัวคล้่อยไปตามสภาพ มันคงจะดีขึ้น .........
 
อยากจะทำดีกับเพื่อนคนนึง ซึ่งเหมือนเพื่อนในกลุ่มจะแบนรึป่าวไม่รู้ แต่หลังจากที่เราเจออะไรแบบนี้ มา มันเลยทำให้เราได้รุ้ความรู้สึกว่า บางครั้ง เราไม่ได้ต้องการเพื่อนที่เยอะแยะมากมาย แต่ขอแค่สักคนที่จะมารับฟังและเป็นที่ปรึกษาให้เราได้ ถึงแม้จะมะช่ายที่ปรึกษาที่ดี แต่การที่เราได้ผู้ฟังที่ดีสักคนมันก้อสามารถที่จะทำให้เรื่องที่เรากังวลใจคลายได้บ้าง .... เราจะทำดีกับเพื่อนคนนี้นะ :)
 
 
....มันมีอะไรหลายๆอย่างที่เรายังไม่แน่จัย และมะอยากจะรับรู้หรือว่าคิดถึง เพราะบางที เรื่องราวเหล่านั้นมันอาจจะเกิดปัญหา ภายในใจ และแก้ไขไม่ถูกก้อเป็นได้ แค่ไม่คิดถึงมัน อาจจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด ทำทุกๆอย่างที่เราต้องทำให้มันดีที่สุด ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยบ้าง แต่สุดท้าย ไม่ว่าจะยังไงก็ตัวเราเองที่จะได้รับผลจากการกระทำนั้น แบ่งเวลาให้ถูก หวังวาครั้งนี้ ทำดีมันจะได้ดีนะ เห้อออออ  ....... ตามใจตัวเองหรือว่าทำในสิ่งที่มันสมควรที่จะทำ ถึงแม้ว่ามันจะต้องฝืนใจเราดีนะ  :(
 
มีอีกเรื่องแหะๆ บางครั้งงานกลุ่มที่เราว่ามันไม่ดี แต่จริงๆแล้วของงานกลุ่มมันมะได้แย่หรือว่าเลวร้ายอย่างที่เราคิดหากเรารู้จักใช้คำว่างานกลุ่ม ผลงานที่ออกมามันต้องดีกว่าการที่เรานั่งทำคนเดียวก็ได้ 
 
 
สุดท้าย ชั้นขอให้ชั้น "โชคดี"


edit @ 14 Sep 2011 00:33:53 by HYPER_GII

Comment

Comment:

Tweet

ขนาดตัวเรายังตามใจตัวเองไม่ได้เลย
แล้วกับประสาอะไรจะให้คนอื่นมาตามใจเรา
สิ่งไหนดีก็เก็บเอาไว้
สิ่งไหนไม่ดีก็ไม่ต้องไปจดไปจำมัน
ปล่อยให้มันผ่านเลยไป
เก็บทุกความผิด พลั้งเป็นคำเตือนให้เราเข้าใจ

#2 By A (223.205.12.7) on 2011-09-14 17:16

คงจะ เหงา มากสินะ
คงต้องการ เพื่อน มากสินะ

sad smile Hot!

#1 By บุรุษนิรนาม on 2011-09-14 00:17